Chiều ngày 20/2/2023, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ tổ chức Hội nghị giao Ban công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi tháng 2 năm 2023, tại Trường Cao đẳng Cần Thơ.

Tham gia hội Nghị có đồng chí Lâm Văn Tân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ; đồng chí Trần Việt Tuấn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Cần Thơ; các đồng chí trưởng, phó các ban chuyên môn và văn phòng Thành đoàn Cần Thơ cùng đại diện Ban Thường vụ các đơn vị các đơn vị trực thuộc Thành đoàn.

Đồng chí Lâm Văn Tân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ phát biểu định hướng

Trong tháng 2, Đoàn bộ thành phố Cần Thơ tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; về các ngày kỷ niệm lớn của đất nước... Bên cạnh đó, các cấp bộ đoàn thành phố Cần Thơ cũng tập trung triển khai các phong trào hành động cách mạng và các chương trình đồng hành với thanh niên nổi bật như: thực hiện 1.130 công trình, phần việc thanh niên với trị giá hơn 1,3 tỷ đồng góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao và đô thị văn minh; thăm và tặng 11.853 phần quà cho đoàn viên, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 3,5 tỷ đồng.

Đại biểu tham gia hội nghị phát biểu ý kiến

Tham gia hội nghị, các đại diện Ban Thường vụ các quận, huyện đoàn và Đoàn tương đương cho biết: Hiện tại các đơn vị đã sẵn sàng triển khai các nhiệm vụ trong Tháng Thanh niên năm 2023 theo đúng định hướng của Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ. Các hoạt động sẽ được triển khai từ cuối tháng 2 đến hết tháng 3. Trong đó, các đơn vị sẽ tập trung triển khai các hoạt động hưởng ứng sau Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2023; Chương trình tháng 3 Biên giới; thực hiện chuỗi hoạt động chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Chương trình đối thoại với lãnh đạo thành phố năm 2023… Đặc biệt, các đơn vị cũng tập trung tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ XI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Bé Như