Ngày 12-01, Trường Cao đẳng Cần Thơ đã tổ chức Chương trình "Hành trình tìm việc và kết nối khởi nghiệp" thu hút gần 20 doanh nghiệp và hơn 600 sinh viên. Đây cũng là hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân năm 2021 của trường.

Thầy Hồ Thanh Tâm - Phó Hiệu trưởng nhà trường tham quan sản phẩm của Tập đoàn Thanh niên Việt Nam (Ảnh: Hoàng Minh)

Tại chương trình, sinh viên giao lưu với doanh nghiệp về tinh thần khởi nghiệp, câu chuyện thương hiệu, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng đội nhóm, hành trình tìm việc,... Chương trình có 16 gian hàng trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp của doanh nghiệp; 9 gian hàng của cán bộ, sinh viên, cựu sinh viên nhà trường.

Chương trình "Hành trình tìm việc và kết nối khởi nghiệp" là diễn đàn phù hợp cho sinh viên và doanh nghiệp. Đồng thời, giúp Trường Cao đẳng Cần Thơ đẩy mạnh gắn kết với các doanh nghiệp; tổ chức truyền thông, đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng tìm việc,... cho sinh viên; góp phần đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng thị trường lao động trong và ngoài nước.

Sinh viên đăng ký tuyển dụng tại các gian hàng của các doanh nghiệp (Ảnh: Hoàng Minh)

Dịp này, Công ty 108 LSB thuộc Tập đoàn Thanh niên Việt Nam trao 1 suất học bổng (trị giá 1 triệu đồng) cho sinh viên vượt khó, học tốt của trường.

B.Ngọc

Báo Cần Thơ (số 13 ngày 13/01/2021)