“Năm chuyển đổi số (CĐS) các hoạt động của Đoàn” được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chọn là chủ đề công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023. Từ đầu năm đến nay, các cấp bộ Đoàn TP Cần Thơ tích cực, chủ động, tiên phong tham gia vào quá trình xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức về CĐS và nhiều cuộc thi, ngày hội, diễn đàn về ứng dụng công nghệ số trong đoàn viên, thanh thiếu nhi được tổ chức. Qua đó, góp phần thúc đẩy tiến độ CĐS trên các lĩnh vực đạt mục tiêu đề ra.

Trung ương Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch triển khai phần mềm quản lý nghiệp vụ công tác đoàn viên tích hợp với ứng dụng Thanh niên Việt Nam năm 2023.

Chiều ngày 20/2/2023, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ tổ chức Hội nghị giao Ban công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi tháng 2 năm 2023, tại Trường Cao đẳng Cần Thơ.

Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023), 73 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2023). Tối ngày 09/01/2023, tại Giảng đường 2, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường đã tổ chức họp mặt mừng Đảng – mừng Xuân Quý Mão năm 2023, tuyên dương Sao tháng giêng toàn quốc và Sinh viên 5 tốt các cấp năm học 2021 – 2022.

Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cần Thơ (CÐCT) thi đua sôi nổi qua những hành động, công trình, phần việc hướng về cộng đồng. Ðó là mô hình lớp học tình thương, dạy kèm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; công trình "Vì trường đẹp cho em"; phong trào văn - thể  - mỹ chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn của TP Cần Thơ và của đất nước. Các hoạt động đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi và tạo động lực thi đua dạy tốt, học tốt trong đoàn viên, thanh niên.