Sáng ngày 28 tháng 11 năm 2020, tại Giảng đường 1 - trường Cao đẳng Cần Thơ. Đã diễn ra phiên trọng thể Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường Cao đẳng Cần Thơ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Đến tham dự Đại hội có đồng chí Lâm Văn Tân - Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên TP.Cần Thơ; thầy Nguyễn Trọng Sơn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Hồ Thanh Tâm - UV BTV Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí đại diện Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP.Cần Thơ; các đơn vị thuộc cụm, các đơn vị kết nghĩa; các đơn vị đồng hành; cùng các quý thầy cô đại diện Công đoàn trường, các khoa, phòng, trung tâm trực thuộc trường.

Quang cảnh Đại Hội

Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào Sinh viên nhiệm kỳ 2018 - 2020. Trong nhiệm kỳ Hội Sinh viên trường Cao đẳng Cần Thơ thực hiện đạt 100% chỉ tiêu đã đề ra, trong đó đã vượt 07 chỉ tiêu. Tiêu biểu như phong trào Sinh viên 5 tốt đã có 129 sinh viên đạt cấp trường, 12 sinh viên đạt cấp Thành phố, 03 sinh viên đạt cấp TW và 02 sinh viên đạt giải thưởng "Sao tháng Giêng" (giải thưởng cao quý của Hội Sinh viên Việt Nam); xây dựng 01 công trình Thanh niên Bản đồ Việt Nam, 25 công trình Thanh niên "Vì trường đẹp cho em"; trong mùa dịch Covid-19 đã phối hợp cùng Đoàn trường Phổ thông Thái Bình Dương, giảng viên, sinh viên ngành Công nghệ May thuộc khoa Kỹ thuật công nghệ - môi trường thực hiện may 10.000 khẩu trang phục vụ cộng đồng; ra mắt Câu lạc bộ Khởi nghiệp và Câu lạc bộ Võ thuật Vovinam tạo môi trường học tập rèn luyện cho sinh viên.

Đồng chí Lâm Văn Tân - Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên TP.Cần Thơ phát biểu chỉ đạo

Thầy Nguyễn Trọng Sơn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo

Với khẩu hiệu hành động Sinh viên Cao đẳng Cần Thơ "Sáng tạo - Khởi nghiệp - Hội nhập" trong nhiệm kỳ 2020 - 2023 đại hội đã thống nhất một số chỉ tiêu trọng tâm như sau: phấn đấu có ít nhất 180 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, 15 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố, 03 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương; phối hợp tổ chức ít nhất 02 hoạt động hội nhập quốc tế; vận động ít nhất 1.300 sinh viên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện; tham gia 01 công trình cấp thành phố, thực hiện ít nhất 01 công trình thanh niên cấp trường, 30 công trình, phần việc cấp cơ sở; tổ chức ít nhất 02 hoạt động/năm học hỗ trợ sinh viên trong nghiên cứu khoa học, sáng tạo, khởi nghiệp,...

Tại Đại hội có có 02 tập thể và 04 cá nhân nhận được bằng khen của Hội Sinh viên TP. Cần Thơ; 07 tập thể và 17 cá nhân nhận được giấy khen của Hiệu trưởng đã hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào Sinh viên trong nhiệm kỳ 2018 - 2020.

Đồng chí Lâm Văn Tân - Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên TP.Cần Thơ trao bằng khen cho các tập thể

Thầy Hồ Thanh Tâm - UV BTV Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho các cá nhân

Đại hội đã thống nhất hiệp thương 21 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Sinh viên trường nhiệm kỳ 2020 - 2023. Tại phiên họp đầu tiên cũng đã hiệp thương 07 đồng chí vào Ban thư ký Hội Sinh viên trường. Hiệp thương bầu đồng chí Nguyễn Thị Thúy Linh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường, đồng chí Nguyễn Đình Ngọc và đồng chí Phan Ngọc Trắng là Phó chủ tịch Hội Sinh viên trường. Đồng chí Nguyễn Đình Ngọc được hiệp thương làm Trưởng ban kiểm tra Hội Sinh viên trường.

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2023 ra mắt trước Đại hội

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tin: Hoàng Minh

Ảnh: CTV