Ngày 22-23/7/2022, tại Giảng đường 1, trường Cao đẳng Cần Thơ đã diễn ra Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Cần Thơ lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Quang cảnh Đại hội

     Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Trần Việt Tuấn, Phó Bí thư thành đoàn Cần Thơ; thầy Nguyễn Trọng Sơn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí thuộc các ban chuyên môn trực thuộc thành đoàn; các đơn vị đoàn bạn; quý thầy cô đại diện các phòng khoa trung tâm trực thuộc trường và 120 đại biểu chính thức của đại hội.

Đồng chí Phạm Văn Toàn, Bí thư Đoàn trường phát biểu diễn văn khai mạc Đại hội

     Nhiệm kỳ 2019 – 2022, Đoàn trường đã phối hợp tổ chức 111 hoạt động tình nguyện ở các quận, huyện trên địa bàn thành phố, làm lợi cho cộng đồng hơn 304 triệu đồng. Các cơ sở Đoàn đã vận động trao 3.482 suất học bổng và thiết bị học tập cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá gần 600 triệu đồng. Thực hiện 20 công trình thanh niên như: Tiểu Quảng trường Lý Tự Trọng, Phòng truyền thống Đoàn – Hội, Vườn hoa thanh niên, Vườn rau thanh niên, Kính soi chỉnh đốn trang phục, Áo xanh thanh niên… với tổng kinh phí 175 triệu đồng. Nhiều chương trình, dự án, mô hình giáo dục kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên được triển khai.

     Với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết – Sáng tạo – Hội nhập”, nhiệm kỳ 2022 – 2024, tuổi trẻ Cao đẳng Cần Thơ phấn đấu 100% ĐVTN đăng ký rèn luyện đạo đức, lối sống, theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Vận động hỗ trợ 200 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện ít nhất 157 công trình phần việc thanh niên các cấp. Hỗ trợ và giới thiệu việc làm cho 3000 ĐVTN…

     Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, thầy Nguyễn Trọng Sơn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đánh giá cao các hoạt động của Đoàn Thanh niên trong nhiệm kỳ qua, mong rằng trong nhiệm kỳ mới Ban Chấp hành sẽ tiếp tục xây dựng hình ảnh sinh viên của trường thông qua các phong trào hoạt động tình nguyện, nhất là phong trào trồng cây xanh, xây dựng mái trường xanh - sạch - đẹp, tuổi trẻ xây dựng văn minh đô thị, tuổi trẻ xây dựng nông thôn mới, tiếp sức đến trường và an sinh xã hội.

Thầy Nguyễn Trọng Sơn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo

     Đồng chí Trần Việt Tuấn, Phó Bí thư thành đoàn ghi nhận những ưu điểm và những thách thức của Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Cần Thơ. Bên cạnh đó, đồng chí cũng ghi nhận sự chủ động, sáng tạo, tính vượt khó, khả năng cụ thể hóa các chủ trương gắn với nhiệm vụ học tập, rèn luyện của cán bộ Đoàn, từ đó đưa phong trào đến với Đoàn viên thanh niên bằng những việc làm cụ thể, thiết thực bằng những hoạt động học tập và tình nguyện của Đoàn viên thanh niên với những kết quả cụ thể.

Đồng chí Trần Việt Tuấn, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ phát biểu chỉ đạo

     Đại hội đã bầu 27 đồng chí vào Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2022 - 2024; bầu bí thư trực tiếp tại Đại hội, đồng chí Phạm Văn Toàn tái đắc cử Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2022-2024; tại phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành Đoàn trường đã bầu 08 đồng chí vào Ban Thường vụ Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Linh và đồng chí Vương Phú Tín giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn trường, bầu 05 đồng chí vào Ủy ban kiểm tra Đoàn trường, đồng chí Vương Phú Tín giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đoàn trường; Đại hội cũng đã bầu 08 đồng chí chính thức và 02 đồng chí dự khuyết dự Đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ XI.

Thầy Nguyễn Trọng Sơn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng tặng hoa cho BCH nhiệm kỳ mới

Đồng chí Trần Việt Tuấn, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ tặng hoa cho Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn cấp trên

     Tại đại hội Thành đoàn Cần Thơ cũng đã trao cờ xuất sắc nhiệm kỳ 2019 - 2022, trao bằng khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022; Đảng ủy trường cũng đã trao giấy khen cho 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Đồng chí Trần Việt Tuấn, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ trao cờ đơn vị xuất sắc nhiệm kỳ 2019 – 2022

Thầy Nguyễn Trọng Sơn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng

và cô Nguyễn Thị Ngọc Trâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng

trao giấy khen của Đảng ủy trường cho các cá nhân

đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2022

Chụp ảnh lưu niệm