(CT) - Thực hiện Tháng Thanh niên năm 2021, các cấp bộ Đoàn TP Cần Thơ tiếp tục triển khai nhiều công trình, phần việc vì cuộc sống cộng đồng.

Sinh viên Trường Cao đẳng Cần Thơ tình nguyện sơn, vẽ bích họa tại hẻm 66, đường Cách mạng Tháng 8, quận Ninh Kiều. Ảnh: CTV

Trong 2 ngày 9 và 10-3, Đoàn - Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Cần Thơ phối hợp với Hội LHPN quận Ninh Kiều và Đoàn phường Cái Khế (quận Ninh Kiều) ra quân thực hiện công trình “Vẽ tranh tuyên truyền bảo vệ môi trường”. Theo đó, đoàn viên, sinh viên phụ trách sơn, vẽ bích họa trên các bức tường dọc hẻm 66, đường Cách mạng Tháng 8, với diện tích hơn 100m2. Nội dung bích họa tập trung tuyên truyền, hướng dẫn người dân bỏ rác đúng nơi quy định, bảo vệ môi trường thông qua việc trồng cây xanh, giảm rác thải nhựa, chung tay xây dựng hành tinh xanh. Đây là một trong những công trình hưởng ứng Tháng Thanh niên của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cần Thơ. Ngoài ra, Đoàn - Hội Sinh viên trường còn phát động “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”. Theo đó, vào ngày cuối tuần, đoàn viên, sinh viên vệ sinh môi trường, trồng hoa kiểng, cải tạo hệ thống sân chơi trong khuôn viên trường.

Đoàn Trường Đại học Nam Cần Thơ phối hợp Xã đoàn Mỹ Khánh (huyện Phong Điền) vừa tổ chức tuyên truyền văn minh đô thị cho bà con trên địa bàn xã Mỹ Khánh. Cụ thể, đoàn viên, sinh viên tình nguyện tháo gỡ, xóa trắng biển quảng cáo trái phép trên các tuyến đường: Nguyễn Văn Cừ, Lộ Vòng Cung. Đồng thời, vận động tuyên truyền bà con tiểu thương không buôn bán lấn chiếm lòng đường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

Quận đoàn Cái Răng cũng vừa ra quân trồng 1.500 cây xanh trên các tiểu đảo dọc tuyến đường Võ Nguyên Giáp. Thực hiện Tháng Thanh niên, mỗi cơ sở Đoàn trên địa bàn quận phấn đấu triển khai ít nhất 1 công trình, phần việc vì cộng đồng. Trong đó, tập trung các hoạt động tham gia xây dựng nếp sống văn minh đô thị, tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Q. THÁI

baocantho.com.vn