Với việc ứng dụng những sản phẩm công nghệ vào ruộng đồng, anh Nguyễn Văn Thiên Vũ, Giám đốc Công ty cổ phần thiết bị bay AgriDrone Việt Nam đã góp phần ra bước ngoặt trong nông nghiệp. Anh cũng chính là người có sáng kiến tạo ra sàn nông sản Vũ trụ ảo AgriVerse được Trung ương Đoàn trển khai tại 13 tỉnh, thành nhằm kết nối sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên nông thôn.

Sinh ra và lớn lên tại Bắc Kạn, nơi có nhiều cây thuốc quý, sau khi học kinh tế tại New Zealand, Phạm Tiến Đạt đã về quê khởi nghiệp bằng nghề chế biến dược liệu và có doanh thu tiền tỉ.

Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cần Thơ (CÐCT) thi đua sôi nổi qua những hành động, công trình, phần việc hướng về cộng đồng. Ðó là mô hình lớp học tình thương, dạy kèm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; công trình "Vì trường đẹp cho em"; phong trào văn - thể  - mỹ chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn của TP Cần Thơ và của đất nước. Các hoạt động đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi và tạo động lực thi đua dạy tốt, học tốt trong đoàn viên, thanh niên.

Phạm Thị Tuyết Minh, sinh viên (SV) Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành khóa 45, Trường Cao đẳng Cần Thơ (CÐCT) đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tập, rèn luyện tốt. Tháng 5-2022, Tuyết Minh được Ban Chấp hành Thành đoàn Cần Thơ tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” TP Cần Thơ năm 2022.

Hơn 1 năm giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên (HSSV) TP Cần Thơ, anh Phương Tấn Ðạt đã xây dựng nhiều mô hình, chương trình thiết thực và hiệu quả để hỗ trợ cho người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Tháng 12-2021, anh Ðạt là 1 trong 10 cá nhân được Trung ương Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021.