Công trình thanh niên "Vì trường đẹp cho em"

Hưởng ứng các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2020, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Cao đẳng Cần Thơ đã phối hợp cùng Quận Đoàn Cái Răng và Đoàn trường Phổ thông Thái Bình Dương thực hiện Công trình Thanh niên “Vì trường đẹp cho em” tại trường tiểu học Ba Láng – quận Cái Răng với tổng giá trị hơn 10 triệu đồng.

Các bạn đoàn viên, thanh niên vẽ tranh bích họa

Công trình được khởi động vào ngày 26 tháng 02 năm 2020 với sự tham gia của hơn 20 bạn sinh viên của trường Cao đẳng Cần Thơ. Công trình được Hội sinh viên Thành phố Cần Thơ chọn là Công trình Sinh niên Cần Thơ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020).

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Công trình lần này chủ yếu là vẽ tranh bích họa tại các mảng tường. Qua đó, góp phần giúp học sinh có điều kiện học tập và sinh hoạt, vui chơi sau đợt nghỉ dịch bệnh. Những bức tranh được các bạn sinh viên Cao đẳng Cần Thơ vẽ bằng những đường nét tinh tế với nhiều chủ đề đa dạng và phong phú như vệ sinh sinh môi trường, tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam và tình yêu quê hương đất nước. Đặc biệt, qua những bức bích họa, ý thức giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, vệ sinh cá nhân của học sinh sẽ ngày càng được nâng cao để phòng tránh dịch bệnh Covid-19 sau khi đi học. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào ngày 29 tháng 02 năm 2020.

Các bạn đoàn viên, thanh niên vẽ tranh bích họa

Hình ảnh các tranh vẽ