Trường Cao đẳng Cần Thơ: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCMinh” gắn với các hoạt động tình nguyện

“Không có việc gì khó
Chỉ sợ lòng không bền,
Đào núi và lắp biển,
Quyết chí ắt làm nên.”
Thực hiện theo Di chúc và nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.
Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường đã phối hợp cùng Quận Đoàn Cái Răng  và Đoàn trường Phổ thông Thái Bình Dương thực hiện Công trình “Vì trường đẹp cho em” tại trường THCS Hưng Phú – Quận Cái Răng. Công trình thực hiện với tổng kinh phí hơn 15 triệu đồng chưa kể ngày công của các bạn tình nguyện viên của trường Cao đẳng Cần Thơ thực hiện.

Chị Lư Thị Ngọc Anh – Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên, Chủ tịch Hội đồng đội TPCT (bên trái) cùng cô Nguyễn Thị Thúy Linh - Phó bí thư Đoàn trường Cao đẳng Cần Thơ (bên phải) kéo băng ra mắt công trình "Vì trường đẹp cho em" tại trường THCS Hưng Phú - quận Cái Răng
Nhằm giúp đỡ các bạn sinh viên của trường có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường. Vào ngày 11 tháng 5 năm 2020, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường cũng đã thành lập Góc sẻ chia, vận động các phần quà, các nhu yếu phẩm để hỗ trợ bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Với khẩu hiệu “Người cần đến lấy, người có lòng đến sẻ chia”, sau hơn 1 tuần thực hiện Góc sẻ chia đã nhận được rất nhiều phần quà như mì gói, gạo, nước tương, trứng,… từ các tổ chức, cá nhân trong quà ngoài trường đóng góp với tổng kinh phí tính đến hiện tại khoảng 25 triệu đồng.

Một số phần quà tại Góc sẻ chia
Trong công tác triển khai thực hiện, tuyên truyền về chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020. Sáng ngày 19 tháng 5 năm 2020, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường đã tổ chức triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên” dành cho các cán bộ Đoàn chủ chốt của Đoàn trường và Đoàn khoa. Ngoài ra, Ban tuyên giáo Đoàn trường còn thực hiện triển khai, tuyên truyền trên các trang mạng xã hội để tiếp cận đến nhiều hơn với các bạn Đoàn viên, sinh viên.

Đ/c Phạm Văn Toàn - Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Cao đẳng Cần Thơ báo cáo chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020
Cũng trong chiều ngày 19 tháng 5 năm 2020, Đội tình nguyện thuộc Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường cũng đã thực hiện cải tạo Công trình Thanh niên “Bản đồ Việt Nam”. Hoạt động thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của sinh viên trường Cao đẳng Cần Thơ.

Các bạn tình nguyện thực hiện cải tạo Công trình Thanh niên "Bản đồ Việt Nam"

Ban tuyên giáo Đoàn trường CĐCT