Chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021), nhằm tri ân tưởng nhớ đến bậc tiền nhân trong đó có lực lượng vũ trang nhân dân đã hy sinh vì quê hương, đất nước. Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Cao đẳng Cần Thơ đã phối hợp cùng Bảo tàng thành phố Cần Thơ tổ chức Chương trình tuyên truyền trực tuyến "Tìm về di sản" vào ngày 17/12/2021 trên nền tảng ứng dụng Google meet, với sự tham gia của hơn 80 sinh viên.

Các bạn sinh viên tham gia chương trình tuyên truyền trực tuyến “Tìm về di sản”

Tại đây, các bạn sinh viên đã được nghe thuyết minh về các di tích lịch sử nổi tiếng của Cần Thơ như Khám Lớn, Tượng đài Chiến thắng Ông Hào... Điều này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về di tích lịch sử của vùng đất "Gạo trắng nước trong". Sông nước miền Tây bình dị nhưng vẫn luôn là điểm đến hấp dẫn lữ khách phương xa, những thanh niên yêu lịch sử, yêu nét đẹp hào hùng và mong muốn tìm tòi, khám phá chất xưa cũ của vùng đất mộc mạc này.

Các bạn sinh viên xem video về các địa điểm văn hóa, di tích lịch sử và nghe thuyết minh về các nhân vật lịch sử

Qua chương trình các bạn còn có cơ hội giao lưu, tìm hiểu về đời sống, lịch sử và con người nơi đây. Từ đó phát huy, lưu truyền  lịch sử của dân tộc và của Đảng cộng sản Việt Nam, học hỏi những phẩm chất tốt đẹp của ông cha ta. Đồng thời giúp các bạn nâng cao nhận thức, quảng bá hình ảnh của TP. Cần Thơ, hay còn được gọi là đô thị "hạt nhân" của miền Tây Nam Bộ.

Các bạn sinh viên tham gia giao lưu trả lời câu hỏi

Tin: Quang Sang, Ngọc Thảo

Ảnh: Hoàng Minh