Sáng ngày 27 tháng 02 năm 2021, Cụm thi đua số 3 - Thành Đoàn Cần Thơ gồm các đơn vị Quận Đoàn Cái Răng, Huyện Đoàn Cờ Đỏ, Đoàn Thanh niên Công an thành phố Cần Thơ, Đoàn trường Đại học Tây Đô, Đoàn trường Cao đẳng Cần Thơ đã tổ chức các hoạt động Khởi động Tháng Thanh niên năm 2021, Chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2021) tại huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ.

Đến tham dự đồng hành cùng các hoạt động của cụm có đồng chí Lâm Văn Tân - UV BTV, Trưởng Ban Thanh Thiếu nhi trường học Thành Đoàn; đại diện thường trực của các đơn vị thuộc cụm và hơn 50 Đoàn viên, Thanh niên từ các đơn vị tham gia.

Đoàn đã tổ chức về nguồn tại Khu di tích An Nam Cộng Sản Đảng. Tại đây đoàn đã thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, các chí sĩ yêu nước tại tượng đài, tham quan và nghe thuyết minh tại nhà trưng bày khu di tích. Được biết, ngày 10-11-1929, tại đồn điền Cờ Đỏ thuộc làng Thới Đông, quận Ô Môn (nay là huyện Cờ Đỏ), Chi bộ An Nam Cộng sản đảng Cờ Đỏ được thành lập do đồng chí Hà Huy Giáp làm Bí thư. Sự ra đời của chi bộ này không chỉ thúc đẩy phong trào cách mạng ở Cần Thơ mà còn tác động mạnh mẽ đến nhiều địa phương trong vùng như Đồng Tháp, An Giang... Từ Chi bộ đầu tiên, trong tỉnh có thêm nhiều chi bộ khác được thành lập... Các tổ chức quần chúng của Đảng như Công hội đỏ, Nông hội đỏ, Thanh niên, Phụ nữ phản đế cũng được tổ chức ở nhiều nơi, dưới sự lãnh đạo của các chi bộ đã tập hợp đông đảo nhân dân, đẩy mạnh phong trào đấu tranh cách mạng. Năm 2013, Bộ VH-TT&DL đã quyết định xếp hạng địa điểm thành lập chi bộ An Nam Cộng sản Đảng Cờ Đỏ là di tích lịch sử cấp quốc gia.

Đoàn thắp hương tại Khu di tích An Nam Cộng sản Đảng

Đoàn tham quan tại nhà trưng bày Khu di tích An Nam Cộng sản Đảng

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài khu di tích An Nam Cộng sản Đảng

Tổ chức đến thăm Nhà nuôi dưỡng người già không nơi nương tựa thuộc huyện Cờ Đỏ. Được biết Nhà nuôi dưỡng được xây dựng cách đây gần 25 năm, nơi đây đã cưu mang nhiều cảnh đời bất hạnh, có cụ tuổi già không có người thân, lại bệnh tật triền miền; có cụ vì nghèo khó, sống lang bạt, khi về già tìm nến nơi này để có chỗ tránh mưa, tránh nắng; cũng có trường hợp bị tai nạn giao thông, không có tiền cứu chữa được các cụ cứu giúp, rồi xin tá túc nơi mái nhà chung này. Cũng trong dịp này đoàn đã trao tặng 5 triệu đồng cho nhà nuôi dưỡng.

Đồng chí Lâm Văn Tân - UV BTV, Trưởng Ban Thanh Thiếu nhi trường học Thành Đoàn thăm hỏi các cụ già tại Nhà nuôi dưỡng người già không nơi nương tựa

Đoàn trao tặng 5 triệu đồng cho Nhà nuôi dưỡng người già không nơi nương tựa