Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhưng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Cao đẳng Cần Thơ cũng đã có nhiều hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân Tân Sửu năm 2021, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2021) vô cùng thiết thực, ý nghĩa và an toàn.

Tiêu biểu như vào đầu tháng 01/2021, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường đã phối hợp cùng các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức chuỗi Hoạt động Mừng Đảng - Mừng Xuân năm 2021: Chương trình Hành trình tìm việc và kết nối khởi nghiệp, Đêm giao lưu văn nghệ và trao quà cho sinh viên khó khăn về quê đón tết. Tại Chương trình Hành trình tìm việc và kết nối khởi nghiệp đã thu hút gần 20 doanh nghiệp và hơn 600 sinh viên tham gia, tại đây sinh viên đã được giao lưu với doanh nghiệp về tinh thần khởi nghiệp, câu chuyện thương hiệu, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng đội nhóm, hành trình tìm việc,... Còn tại Đêm giao lưu văn nghệ và trao quà cho sinh viên khó khăn về quê đón tết đã trao 91 phần quà từ Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ, Hội Khuyến học trường và các đơn vị khoa với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng để nhằm hỗ trợ kịp thời cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết. Cũng trong cuối tháng 01/2021, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường cũng đã vận động được 50 phần tết ý nghĩa để giúp đỡ các Cán bộ Đoàn - Hội, các tình nguyện viên tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội trong năm.

Sinh viên đăng ký tuyển dụng tại các gian hàng của các doanh nghiệp

Đồng chí Lư Thị Ngọc Anh - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP.Cần Thơ và T
hầy Nguyễn Trọng Sơn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho sinh viên về quê đón tết

Về các hoạt động tình nguyện mừng Đảng - mừng Xuân cũng được Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường chú trọng thực hiện như dọn vệ sinh khuôn viên trường và các công trình Thanh niên. Hàng tuần, thực hiện Cải tạo Hồ sen, dự kiến xây dựng Công trình thanh niên tạo cảnh quan đẹp, làm khu chụp ảnh cho sinh viên, góp phần quảng bá hình ảnh đẹp trường Cao đẳng Cần Thơ. Phối hợp cùng Quận Đoàn Cái Răng tổ chức ra quân "Tết quân dân" năm 2021 thu hút hơn 200 sinh viên tham gia với các phần việc cụ thể như: nạo vét kênh, phát hoang bụi rậm, vệ sinh môi trường, trồng sậy và bằng dọc theo các tuyến kênh, tân trang Di tích lịch sử Địa điểm chiến thắng của Tiểu đoàn Tây đô tại Gạch Ông Cửu,…

Các tình nguyện viên tham gia vệ sinh môi trường tại hoạt động ra quân "Tết quân dân" năm 2021 tại quận Cái Răng

Ngoài các hoạt động chăm lo đời sống cho sinh viên thì trong những ngày đầu xuân Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên cũng đã đại diện nhà trường tổ chức đến thăm và chúc tết 03 gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng tại Phụng Hiệp - Hậu Giang và Cờ đỏ - TP. Cần Thơ. Đây là các gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng được trường Cao đẳng Cần Thơ phụng dưỡng cách đây hơn 20 năm. Tuy hiện tại các mẹ đã mất nhiều năm nhưng cứ mỗi dịp lễ, tết hằng năm nhà trường cùng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên đều tổ chức đến thăm gia đình để ghi nhớ lại công ơn của các mẹ, tình nghĩa giữa các gia đình và nhà trường.

Đại diện Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường đến thăm và chúc tết gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng

Ngoài ra, các cơ sở Đoàn - Hội trực thuộc cũng đã tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa. Tiêu biểu như Đội Thanh niên tình nguyện đã tham gia cùng Đoàn trường Phổ thông Việt Mỹ gói 600 đòn bánh tét để trao tặng cho các hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón tết; hỗ trợ Quận Đoàn Cái Răng phân chia các phần quà tết để hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Đoàn khoa Kinh tế - Quản trị đã tổ chức thăm chúc tết và tặng quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Tân An - quận Ninh Kiều - TP.Cần Thơ và phường Long Tuyền - quận Bình Thuỷ - TP. Cần Thơ. Câu lạc bộ Trao yêu thương thuộc Liên Chi hội khoa Kỹ thuật công nghệ - môi trường cũng đã phối hợp cùng Đoàn phường An Cư - quận Ninh Kiều tổ chức đến thăm chúc tết và tặng quà cho cho các gia đình thuộc diện chính sách, có công với cách mạng, gia đình thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường; vận động quyên góp tổ chức Chương trình "Cánh Én yêu thương" mang những phần quà tết ý nghĩa đến với những em học sinh, sinh viên, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và người già neo đơn trên địa bàn TP. Cần Thơ, hoạt động đã trao 40 phần quà và tiền mặt với tổng trị giá hơn 19 triệu đồng.

Hoạt động trao quà tết của Đoàn khoa Kinh tế - Quản trị

Chương trình "Cánh Én yêu thương" của Câu lạc bộ Trao yêu thương