Nhằm triển khai hiệu quả phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” và thực hiện chỉ tiêu “Đoàn viên, thanh niên đề xuất 5 triệu ý tưởng, sáng kiến” được Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đề ra. Website Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường hướng dẫn đoàn viên, thanh niên đăng ký ý tưởng trên website Ngân hàng Ý tưởng sáng tạo của Trung ương Đoàn, cụ thể như sau:

1. Về nội dung ý tưởng sáng tạo

Có thể là những suy nghĩ, những ý tưởng, giải pháp, sáng kiến trên tất các lĩnh vực, cụ thể như:

- Công tác tuyên truyền của đoàn; nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn, chất lượng sinh hoạt chi đoàn, hiện đại hóa công tác quản lý đoàn vụ; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn.

- Các giải pháp, sáng kiến, cải tiến, chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghệ để tiết kiệm nguyên, nhiên vật liệu, thời gian sản xuất, đổi mới, cải tiến kiểu dáng, mẫu mã, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, gia tăng giá trị sản phẩm; sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch.

- Các sáng kiến, sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng học tập; nghiên cứu và tập sự nghiên cứu khoa học.

- Các sáng kiến đổi mới quy trình, thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tham mưu, phục vụ.

- Các sáng kiến, giải pháp hữu ích phục vụ xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày; đề xuất giải pháp tham gia giải quyết các vấn đề khó khăn, bức xúc của cộng đồng như bảo vệ môi trường, phòng chống tiêu cực, tệ nạn xã hội, thiên tai, dịch bệnh....

- Có thể là những ý tưởng, sáng kiến thực hiện trong luận văn, luận án, nghiên cứu khoa học, các cuộc thi, các phong trào, hoạt động Đoàn – Hội tại đơn vị.

2. Hướng dẫn cách đăng ký và nộp minh chứng

* Bước 1: Đăng ký thành viên

- Chọn mục “ĐĂNG KÝ” góc trên bên phải màn hình.

- Giao diện sẽ xuất hiện hộp thoại để bạn đăng ký.

- Điền đầy đủ thông tin vào hộp thoại:

+ Tỉnh thành đoàn hoặc tương đương: TP CẦN THƠ

+ Đoàn quận huyện hoặc tương đương: TRƯỜNG CAO ĐẲNG CẦN THƠ

+ Đoàn/ Chi đoàn cơ sở: Tên Khoa bạn đang sinh hoạt

+ Họ tên: HỌ TÊN

+ Số điện thoại: nên điền thông tin này chính xác để có quên mật khẩu thì sẽ có cơ sở xác minh lại mật khẩu.

+ Tên đăng nhập, mail, mật khẩu: theo thông tin của bạn.

- Kiểm tra lại thông tin và bấm “ĐĂNG KÝ”

Sau đó sẽ hiện ra hộp thoại thông báo “Đăng ký thành công”.

* Bước 2: Đăng ký ý tưởng

- Vào trang web Ngân hàng Ý tưởng sáng tạo của Trung ương Đoàn bằng địa chỉ: xem tại đây.

- Đăng nhập sử dụng (tên sử dụng, mật khẩu, capcha như khi đăng ký thành viên), sẽ hiện lên giao diện chính.

- Chọn “Nhập ý tưởng” góc trên bên phải màn hình

- Sẽ xuất hiện giao diện để nhập thông tin về người đăng tin, bao gồm:

+ Lĩnh vực ngành: bạn sẽ chọn 01 trong các nội dung trong mục tương ứng với ý tưởng bạn sẽ đăng.

+ Tiêu đề: viết tiêu đề ý tưởng vào ô này.

+ Hình ảnh đại diện: Có thể có hoặc không, khuyến khích có hình ảnh đại diện để làm phong phú bài viết.

+ Nội dung chi tiết: Là nơi viết ý tưởng sáng tạo của mình (có thể copy đoạn văn vào để đăng nhanh chóng hơn)

Lưu ý khi đăng các ý tưởng sáng tạo:

- Người đăng tự chịu trách nhiệm về tính hợp pháp, bản quyền của ý tưởng sáng tạo mà mình đăng (trong trang web chưa quy định về bản quyền).

- Không đăng thông tin trái chủ trương, chính sách, pháp luật.