Nhằm chăm lo, hỗ trợ các trẻ em có cha, mẹ mất do nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố, Ban Giám đốc Công an TP Cần Thơ chỉ đạo Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn Công an thành phố phối hợp cùng Công an các địa phương thực hiện chương trình “Tình thương cho em”.

Sáng 16/10, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ cùng lãnh đạo huyện Phong Điền, quận Ninh Kiều đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ các trường hợp có cha, mẹ mất vì COVID-19 trên địa bàn.

Trước đó, được Công an các địa phương báo cáo về khó khăn của 11 trẻ em có cha, mẹ mất do COVID-19, Ban Giám đốc Công an TP Cần Thơ đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn Công an thành phố phối hợp cùng Công an các địa phương thực hiện chương trình “Tình thương cho em”, bảo trợ chi phí học tập cho các em đến năm 18 tuổi.

Trao tặng quà cho gia đình 2 cháu Nguyễn Huỳnh Thế Vinh và Nguyễn Huỳnh Gia Bảo.

Ngoài chi phí quần áo, sách vở, xe đạp cho các cháu đến trường vào đầu năm học mới, hàng năm chương trình “Tình thương cho em” sẽ thực hiện mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể cho các em. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, đoàn thể địa phương quan tâm hỗ trợ cho các em được học tập và phát triển trong điều kiện tốt.

Đến thăm 2 cháu Nguyễn Huỳnh Thế Vinh (SN 2010) và Nguyễn Huỳnh Gia Bảo (2018, ấp Tân Lợi, xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ), các thành viên trong Đoàn công tác không khỏi xúc động. Gia đình không ruộng đất, cha mẹ 2 cháu bấm bụng gửi con cho người dì ruột chăm sóc để lên TP Hồ Chí Minh làm thuê, với mong muốn có điều kiện chăm lo cho các con ăn học nên người.

Dịch bùng phát, cả 2 vợ chồng không may đều bị nhiễm COVID-19. Người chồng không qua khỏi, còn người vợ đang cách ly điều trị. Gia Bảo còn quá nhỏ để cảm nhận được nỗi đau mất cha. Em ngoan ngoãn lễ phép chào cô, chú Công an khi đến nhà. Chị Huỳnh Thị Kim Vui dì của 2 cháu Gia Bảo, Thế Vinh bị khuyết tật nhưng vẫn cố gắng vượt qua khó khăn trong sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, để đùm bọc, chăm lo cho 2 cháu trong căn nhà lá sập xệ.

Cán bộ Công an TP Cần Thơ thăm hỏi gia đình cháu 2 cháu Nguyễn Huỳnh Thế Vinh và Nguyễn Huỳnh Gia Bảo.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình Thế Vinh và Gia Bảo, Ban Giám đốc Công an TP Cần Thơ chỉ đạo các đơn vị, đoàn thể Công an thành phố phối hợp cùng chính quyền địa phương thiết thực quan tâm, hỗ trợ.

Đoàn công tác Công an TP Cần Thơ và Quận ủy, UBND quận Ninh Kiều thăm hỏi, tặng quà gia đình cháu Huỳnh Quang Thanh.

Đến thăm gia đình cháu Huỳnh Quang Thanh (SN 2015, khu vực 10, phường Tân An, quận Ninh Kiều) có đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ninh Kiều; đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBND quận. Cháu Thanh vừa trải qua nỗi đau mất cha do dịch COVID-19.

Chị Phạm Thị Nhàn, mẹ cháu Thanh là điều dưỡng của Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ, tham gia tuyến đầu chống dịch. Xúc động trước sự quan tâm của lực lượng Công an và chính quyền các cấp, chị Nhàn chia sẻ, sẽ cố gắng vượt qua mất mát, tiếp tục phấn đấu trong công tác đồng thời, chăm lo cho cháu Thanh ăn học thành người có ít cho xã hội.

Đại diện Quận ủy, UBND quận Ninh Kiều hứa sẽ chỉ đạo địa phương quan tâm, hỗ trợ gia đình cháu Thanh, để cháu có điều kiện học tập tốt.

Chương trình "Tình thương cho em" sẽ bảo trợ chi phí học tập đến năm 18 tuổi cho 11 trẻ em có cha, mẹ mất do nhiễm COVID-19.

Được biết, từ khi dịch COVID-19 bùng phát trên địa bàn, Đoàn Thành niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn Công an TP Cần Thơ đã tổ chức thực hiện nhiều chương trình, hành động ý nghĩa, thiết thực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch và an sinh xã hội với tổng chi phí trên 20 tỷ đồng.

Văn Đức - Trần Lĩnh
Nguồn: cand.com.vn